Bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ bị gì cách xử lý nhanh chóng ?

Bàn chải rơi vào bồn cầu là tình huống mà gia đình nào cũng hay mắc phải do vô tình không cẩn thận trong quá trình sinh hoạt. Bài viết sau đây giúp các bạn xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu một cách dễ dàng bằng phương pháp thủ công và giới thiệu đến các bạn dịch vụ của công ty Sài Gòn Xanh.

Bàn chải rơi vào bồn cầu xử lý bằng cách nào?

Rơi bàn chải vào bồn cầu xử lý bằng móc phơi đồ.

Móc phơi đồ là công cụ hiệu quả để giúp bạn xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu, cách làm và sử dụng móc phơi đồ như sau:

✔️ Bước 1: Dùng một móc phơi đồ đã dùng lâu ngày có dấu hiệu bị biến dạng. Uốn móc phơi đồ một đầu thành hình móc để có thể dễ dàng lấy bàn chải ra.

✔️ Bước 2: Đưa móc phơi đồ xuống lỗ bồn cầu, dò tìm vị trí bị nghẹt.

✔️ Bước 3: Sau khi tìm thấy được vị trí rơi bàn chải vào bồn cầu, dùng phần móc để lấy bàn chải lên.

✔️ Bước 4: Xả nước kiểm tra bồn cầu đã thông chưa, nước rút có mạnh không.

Phương pháp này được sử dụng cho trường hợp rơi bàn chải vào bồn cầu bị trôi sâu vào bên trong mà mắt thường không thể thấy được. Ngoài ra, cách làm này còn có hiệu quả cho bồn cầu bị nghẹt bởi giấy vệ sinh, chất thải,….

Rơi bàn chải vào bồn cầu xử lý bằng thụt.

Cách này nên sử dụng khi bạn đã cố hết sức nhưng không xác định được hoặc không lấy được bàn chải lên, đối với bàn chải đánh răng. Dùng cách này mục đích làm cho vật cản trôi thẳng qua đường ống. Cách làm như sau:

✔️ Bước 1: Dùng thụt cao su hoặc ống bơm hơi đưa vào lỗ thoát bồn cầu sao cho thật khít. Nếu để quá hở sẽ ít có công dụng.

✔️ Bước 2: Xả nước ngập bồn cầu, dùng tay ấn lên xuống gậy thụt hoặc ống bơm hơi liên tục nhiều lần.

✔️ Bước 3: Lặp lại hai bước trên khoảng 2 đến 3 lần để có công dụng tốt nhất.

✔️ Bước 4: Xả nước và kiểm tra xem bồn cầu đã rút nước mạnh chưa.

Cách này chỉ nên dùng đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn bởi bàn chải đánh răng nhỏ. Đối với bàn chải loại lớn dùng để vệ sinh nhà tắm, không nên dùng cách này, sẽ rất nguy hiểm nếu bàn chải lớn không trôi qua đường ống gây tắc nặng có thể phải tháo bồn cầu.

Rơi bàn chải vào bồn cầu dùng tay để xử lý.

Đây cũng là một cách xử lý kịp thời tránh để bàn chải rơi vào bồn cầu bị trôi sâu xuống đường ống thoát.

✔️ Bước 1: Trước tiên phải mang găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh khi tiếp xúc trực tiếp với bồn cầu.

✔️ Bước 2: Nếu bàn chải vừa mới rơi vào bồn cầu vẫn còn nhìn thấy được, tiến hành lấy lên ngay.

✔️ Bước 3: Nếu bàn chải đã trôi đi, dùng tay đưa hơi sâu vào bên trong để xem thử có còn ở đó không và lấy lên.

Rơi bàn chải vào bồn cầu tháo bồn cầu để xử lý.

Đây là trường hợp bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt nặng do bàn chải loại lớn gây ra bị trôi sâu vào bồn cầu. Hoặc bàn chải nhỏ gây nghẹt làm chặn đứng quá trình trôi của chất thải làm tình trạng nghẹt nặng hơn. Vì vậy để xử lý được trường hợp này phải cần tới dịch vụ xử lý bồn cầu để có thể giúp bạn tháo bồn cầu ra và thông nghẹt.

Việc tháo bồn cầu không thể xử lý tại nhà vì độ khó và phức tạp của công việc. Nếu bạn đang mắc phải tình huống này hãy liên hệ với công ty Sài Gòn Xanh để được xử lý một cách nhanh nhất theo số điện thoại 090.999.6752.

Lưu ý để không rơi bàn chải vào bồn cầu

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, làm thế nào để tránh rơi vào tình huống trên:

Nên có những thói quen hợp lý, nhà vệ sinh phải có thùng rác để chứa giấy vệ sinh, những vật dụng, rác thải hết hạn sử dụng.

Bồn cầu khi không sử dụng phải được đậy nắp để tránh vô tình làm rơi bàn chải vào bồn cầu.

Những vật dễ rơi vào bồn cầu nên được để xa, để ở những nơi ít có khả năng rơi vào bồn cầu.

Mỗi khi sử dụng bồn cầu nên chú ý có vật gì rơi xuống bồn cầu hay không để tránh xả nước làm trôi bàn chải xuống sâu vào bên dưới bồn cầu, gây khó xử lý.

Bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ có hậu quả gì?

Rơi bàn chải xuống bồn cầu dội nước không trôi.

Bàn chải rơi xuống bồn cầu sẽ làm cản trở quá trình thoát nước. Nếu bàn chải loại lớn rơi xuống bồn cầu sẽ làm nước có hiện tượng rút rất chậm, sau khi rút nước phần nước đọng lại dưới đáy để ngăn mùi hôi sẽ rất ít.

Ngoài ra khi bàn chải rơi xuống bồn cầu sẽ có những âm thanh mang tiếng ục ục sau khi nước đã rút hết.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu gây mùi hôi.

Mùi hôi xuất hiện là do chất thải bị nghẹt lại bởi bàn chải gây cản trở. Mùi hôi sẽ bốc lên sau một khoảng thời gian bị ứ đọng. Vì vậy, khi phát hiện bồn cầu nhà mình có mùi hôi bất thường và đi kèm với đó là những hiện tượng lạ khác cần phải nghĩ ngay đến trường hợp bồn cầu bị nghẹt.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu gây tắc nghẹt.

Bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ bị kẹt lại trong đường thoát nước và chất thải. Sẽ không có dấu hiệu đặc biệt vì bàn chải sẽ chưa gây nghẹt ngay lập tức. Qua quá trình sử dụng, bàn chải sẽ làm chất thải, giấy vệ sinh bị cản lại gây nghẹt cho bồn cầu. Vì vậy phải cần xử lý ngay lập tức khi phát hiện bàn chải đã bị rơi vào bồn cầu.

Rơi bàn chải xuống bồn cầu gây bức bối, khó chịu.

Bàn chải rơi vào bồn cầu tắc nghẽn, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Bồn cầu là nơi vệ sinh hàng ngày của mỗi hộ gia đình. Việc bồn cầu bị tắc sẽ tạo cảm giác bực bội khi sử dụng. Gây ra mùi hôi, làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến chất lượng khí thở.

Việc bồn cầu bị tắc nghẽn cũng làm ngôi nhà của bạn mất vệ sinh, làm mất mỹ quan ngôi nhà, sẽ rất tệ nếu nhà bạn có khách đến chơi nhưng bồn cầu lại bị nghẹt và bốc mùi phải không nào?

Rơi bàn chải vào bồn cầu có nguy hiểm không.

Rơi bàn chải vào bồn cầu rất nguy hiểm, vì bản chất là vật nhựa cứng, khi rơi vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn rất nặng.

Ngoài ra, bàn chải nhựa có cản trở rất nhiều chất thải không trôi đi được gây hiện tượng trào ngược. Về lâu dài nếu không được phát hiện có thể bồn cầu nhà bạn sẽ phải tháo đi mới xử lý được vì vật cứng đã bị kẹt quá chặt và nhiều chất thải đã bị đọng lại.

Việc thời gian phát hiện bồn cầu bị nghẹt quá lâu làm cho chi phí khi thông bồn cầu, sửa chữa bồn cầu trở nên tốn kém hơn. Vì vậy, cần kiểm tra và thường xuyên để ý bồn cầu nhà mình có bị nghẹt hay không.

Rơi bàn chải vào bồn cầu và những nguyên nhân gây nghẹt khác.

Ngoài việc bàn chải rơi vào bồn cầu gây nghẹt còn khá nhiều nguyên nhân khác gây nghẹt mà mọi người nên biết để hạn chế mắc phải.

Bồn cầu bị nghẹt do vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào. Mặc dù giấy vệ sinh có khả năng tan và phân hủy tốt nhưng việc sử dụng quá nhiều kèm với đó là chất thải khả năng bị nghẹt sẽ rất cao.

Bị rơi tất vào bồn cầu cũng là một nguyên nhân khá phổ biến gây nghẹt, mọi người thường không để ý nhiều đến những việc này, thường xuyên để tất lên trên bồn cầu và vô tình làm rơi vào.

Bị rơi khăn vào bồn cầu cũng thường xuyên xảy ra, xuất phát từ nguyên nhân móc phơi đồ quá gần bồn cầu, trong quá trình lấy quần áo trên móc có thể vô tình làm rơi xuống bồn cầu mà không hay biết.

Rơi bàn chải vào bồn cầu giá dịch vụ như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ với giá rất đa dạng, công ty Sài Gòn Xanh xin tổng hợp lại giúp khách hàng có thể tham khảo để có thể chọn dịch vụ cho mình.

  • Thông bồn cầu bằng máy bơm hơi giá  từ 350.000đ/1 lần.
  • Thông bồn cầu bằng dây lò xo nhỏ giá từ 130.000đ/ 1 mét tới.
  • Thông bồn cầu bằng dây lò xo lớn giá từ 150.000đ/mét tới.
  • Thay phao bồn cầu, xử lý bồn cầu chảy nước chậm, bồn cầu xả nước yếu giá từ 80.000đ đến 120.000đ.
  • Tháo bồn cầu, thay bồn cầu mới giá từ 350.000đ đến 400.000đ tùy thuộc vào loại bồn cầu khách hàng mong muốn.

Rơi bàn chải vào bồn cầu xử lý bằng dịch vụ nào.

Nếu trong quá trình sinh hoạt bạn gặp phải tình trạng rơi bàn chải vào bồn cầu nhưng dùng đủ mọi cách để xử lý mà vẫn không khắc phục được. Nên liên hệ đến những dịch vụ thông tắc bồn cầu để giúp bạn xử lý, tránh làm bồn cầu bị nghẹt nặng hơn.

Công ty Sài Gòn Xanh là một đơn vị uy tín chuyên xử lý các tình huống bồn cầu bị nghẹt, có mùi hôi, bồn cầu dội nước rút chậm một cách hiệu quả nhất. Công ty Sài Gòn Xanh hiện đã có chi nhánh trên 64 tỉnh thành trên cả nước và hầu hết các quận tại TP.HCM. 

Với quy trình làm việc nhanh chóng và rõ ràng nhất, tạo sự tin tưởng khi đến với dịch vụ của Sài Gòn Xanh, chúng tôi cam kết có thể xử lý mọi vấn đề liên quan tới bồn cầu, hầm cầu.

Để có thể biết thêm chi tiết về dịch vụ của công ty Sài Gòn Xanh xin vui lòng liên hệ theo thông tin cuối bài viết để được nhân viên của công ty Sài Gòn Xanh từ vấn một cách nhiệt tình nhất.

Rơi bàn chải vào bồn cầu cách chọn công ty uy tín.

Có rất nhiều công ty về dịch vụ thông bồn cầu, vậy làm thế nào để có thể chọn một công ty vừa uy tín vừa hiệu quả:

Công ty phải có giấy phép kinh doanh được đăng ký, ngoài ra phải có giấy phép xử lý và vận chuyển chất thải, rác thải.

Nên lựa chọn những công ty có thương hiệu và thời gian phát triển lâu dài.

Phải có thông tin công ty, tên công ty, địa chỉ cụ thể, số điện thoại rõ ràng.

Công ty phải có trang web để đăng tải nội dung thường xuyên về dịch vụ và quá trình hoạt động và làm việc.

Không nên liên hệ và sử dụng dịch vụ qua những số điện thoại, tờ rơi được dán trên tường đa số những dịch vụ này đều không có tên công ty và địa chỉ cụ thể. Ngoài ra với những khuyến mãi “quá” rẻ so với thị trường sẽ khiến khách hàng dễ đưa ra lựa chọn dịch vụ không tốt.

Công ty Sài Gòn Xanh hiện này đã có mặt trên tất cả các quận huyện tại TP.HCM và khắp khu vực trên cả nước. Với cam kết xử lý tốt mọi vấn đề mới thu phí khách hàng chúng tôi mong muốn đưa đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Liên hệ với công ty Sài Gòn Xanh nếu bạn gặp phải sự cố theo thông tin bên dưới.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442