Bồn cầu bốc mùi hôi bị sao, nguyên nhân cách xử lý hiệu quả ?

Bồn cầu bốc mùi hôi khiến bạn khó chịu mỗi khi đi vệ sinh. Bạn đang muốn tìm kiếm những cách giải quyết điều đó ? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách xử lý mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.

Bồn cầu bốc mùi hôi được xử lý như thế nào ?

Sau đây là một số cách đơn giản bằng các thiết bị dễ kiếm tại nhà. Mong rằng bồn cầu bốc mùi hôi sẽ không còn là nỗi lo lắng hằng ngày mỗi khi đi vệ sinh.

Bồn cầu bốc mùi hôi xử lý bằng chế phẩm sinh học.

Nghe có vẻ lạ lẫm đối với chúng ta,chất chế phẩm sinh học được sử dụng cho bồn cầu như EcoClean, Ecosock,… Những chế phẩm sinh học này được các chuyên gia khuyên dùng khi bồn cầu gây mùi hôi làm ô nhiễm không khí xung quanh. Không những vậy nó không hề phá vỡ hệ sinh thái cân bằng của đất, điều này rất cần thiết trong thời buổi ô nhiễm hiện nay.

Cách thực hiện giảm mùi hôi của bồn cầu bằng chế sinh học thực hiện như sau:

Bước 1: Tùy thuộc vào mức độ bốc mùi bồn cầu của bạn, chúng ta đổ chế phẩm sinh học vào một lượng nước vừa đủ để hòa tan chất bột.

Bước 2: Đổ chất lỏng vừa pha vào bồn cầu để khoảng 5 phút rồi nhấn xả nước. Chất chế phẩm sinh học tác độc với cá chất thải sinh học và thúc đẩy quá trình phân hủy của chất thải một cách nhanh chóng.

Bước 3: Dọn và chà rửa bồn cầu.

Lưu ý: Chỉ dùng một lượng chất chế phẩm sinh học vừa đủ khi bồn cầu của bạn bốc mùi quá nặng. Nếu dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu về dài sau này.

Bồn cầu bốc mùi hôi xử lý bằng cây xanh.

Chúng ta không thể nào phủ nhận được lợi ích của cây xanh đem lại cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Cây xanh giúp cân bằng hệ sinh thái, giảm ô nhiễm môi trường bằng cơ chế hấp thụ bụi bẩn, CO2, Amoniac,… rồi cung cấp Oxy cho môi trường.

Bồn cầu bốc mùi hôi bị sao, nguyên nhân cách xử lý hiệu quả ?
Bồn cầu bốc mùi hôi xử lý bằng cây xanh.

Khử mùi hôi của bồn cầu bằng cây xanh cũng là một giải pháp hữu hiệu mang hiệu quả lâu dài. Để trong nhà vệ sinh của bạn 1,2 cây xanh tùy thuộc vào độ rộng của nhà vệ sinh của bạn. Nên lựa chọn những loại cây mà dễ chăm sóc ít cần ánh sáng mặt trời sẽ tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo một số cây như sau: Cọ Nhật, Trầu Bà, Lô Hội, Thường Xuân, Xương Rồng, Lưỡi Hổ,…

Với cách này cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí loại bỏ các mùi hôi bồn cầu bốc lên hay ống cống nhà vệ sinh. Hằng ngày cây xanh hoạt động quang hợp để cho nhà vệ sinh bạn bầu không khí trong lành thoáng đãng.

Bồn cầu bốc mùi hôi xử lý bằng sáp thơm.

Cách này bạn rất dễ để thực hiện để giải quyết mùi hôi bồn cầu. Sáp thơm có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng vật dụng, hay siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Ta cũng có thể chọn mùi hương mình thích cũng như thay đổi mùi hương thường xuyên tùy vào sở thích cá nhân.

Đặt sắp vào trong nhà vệ sinh, mùi thơm của sáp thơm sẽ lấn át mùi hôi thối của bồn cầu gây ra.

Ngoài sáp thơm ta có thể thay thế bằng nến thơm, nước hoa, xịt thơm phòng, tinh dầu, nước hoa,xả, lá dứa, vỏ cam,… Mong rằng bạn sẽ tìm được sản phẩm cũng như mùi hương khiến bạn ưng ý.

Lắp đặt máy thông gió để khử mùi hôi bồn cầu.

Việc nhà vệ sinh nhà bạn bị thông có nơi thông khí cũng gây mùi nhà vệ sinh không được thanh lọc. Hãy lắp đặt hệ thống thông gió khử mùi cho nhà vệ sinh của bạn và luôn đảm bảo được bật.

Mỗi khi bước vào nhà vệ sinh sẽ không cảm thấy khó chịu bởi mùi nhà vệ sinh và mùi bồn cầu nói riêng gây ra.

Bồn cầu bốc mùi hôi xử lý bằng Baking Soda, chanh, nước nóng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm bột Baking Soda,  2 quả chanh đã vắt sẵn lọc lấy nước, một thau nước nóng.

Bước 2: Trộn nguyên vật liệu vừa chuẩn bị trên vào thau nước nóng và quấy cho hòa tan vào với nhau.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào bồn cầu, để nguyên như vậy khoảng 15 phút.

Bước 4: Nhấn xả nước bồn cầu. Hỗn hợp của ta sẽ tác động và các chất sinh học gây bốc mùi hôi thối. Ngoài ra còn đẩy mạnh quá trình phân hủy chất thải giúp hạn chế tắc nghẽn bồn cầu.

Bồn cầu bốc mùi hôi giải quyết bằng dịch vụ uy tín

Nếu các cách kể trên bạn đã thực hiện qua mà mùi hôi bồn cầu vẫn bốc lên thì những cách đó không hiệu quả đối với trường hợp của bạn. Để xử lý một cách triệt để mang lại hiệu quả, cách tốt nhất là hãy sử dụng cách dịch vụ từ công ty chuyên xử lý các vấn đề về bồn cầu. 

Công ty sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao trong nghề từ nhân viên tư vấn đến chuyên viên sửa chữa. Cùng với các thiết bị máy móc chuyên biệt có thể giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải về bồn cầu nói chung và việc bốc mùi hôi bồn cầu nói riêng.

Bảng giá dịch vụ cho bồn cầu bị bốc mùi hôi

Trong vấn đề xử lý bồn cầu bị bốc mùi thì có các mức giá như sau:

Bồn cầu bốc mùi hôi bị sao, nguyên nhân cách xử lý hiệu quả ?
Bảng giá dịch vụ cho bồn cầu bị bốc mùi hôi

Đối với căn hộ, gia đình thì dịch vụ xử lý sẽ dao động từ 60.000-250.000 nghìn đồng.

Đối với chung cư, công ty, doanh nghiệp lớn thì dịch vụ xử lý mùi hôi dao động từ 60.000- 200.000 nghìn đồng trên một mét khối chất thải.

Khi ca xử lý của bạn nghiêm trọng cần phải dùng đến máy móc, thiết bị chuyên dụng thì có các mức giá:

 • Giá  dịch vụ cho thông hút bồn cầu khử mùi hôi : 150.000đ/m khối
 • Giá dịch vụ cho xử lý chất thải không phân hủy, bốc mùi hôi  : 150.000đ/m khối
 • Giá dịch vụ cho bồn cầu bốc mùi hôi bằng máy nén khí: 450.000đ
 • Giá dịch vụ cho bồn cầu bốc mùi hôi bằng máy lò xo : 400.000đ

Bồn cầu bốc mùi hôi công ty nào tốt nhất cho bạn ?

Công ty Sài Gòn Xanh tin là một trong những công ty tốt nhất trong ngành cung cấp dịch vụ khử mùi bồn cầu bốc mùi hôi . Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản cùng máy móc thiết bị tốt và hiện đại nhất. 

Chúng tôi sẽ có mặt sau 15 phút  khi bạn chấp nhận sử dụng dịch vụ của công ty. Tránh gây ra bực bội trong lúc chờ đợi hay mất thời gian cho khách hàng. Sài Gòn Xanh có mặt ở khắp tất cả các quận huyện trên Thành Phố Hồ Chí Minh để phục vụ tất cả khách hàng ở mọi nơi.

Không những vậy sau Sài Gòn Xanh có rất nhiều chính sách cũng như khuyến mại cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ :

 • Giảm giá dịch vụ lên đến 10% cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ với số lượng quy mô lớn.
 • Voucher giảm giá dịch vụ cho lần sử dụng dịch vụ tiếp theo đối với các khách hàng lần đầu tiên 
 • Mức ưu đãi giảm đến 20% cho các khách hàng thân thiết.
 • Bảo hành lên đến 6 năm cho một số dịch vụ của công ty.

Bồn cầu bốc mùi hôi xử lý theo quy trình nào ?

Tất cả các dịch vụ của Sài Gòn Xanh luôn đảm bảo theo quy trình nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng của mình.

Quy trình cung ứng dịch vụ của Sài Gòn Xanh:

Bước 1: Xác định nguyên nhân 

Việc bồn cầu bốc mùi hôi nguyên nhân nào gây lên. Định hướng ban đầu giúp cho chuyên viên dễ dàng tìm cách xử lý phù hợp.

Bước 2: Chọn Công ty uy tín và tư vấn về dịch vụ. 

Tất cả các vấn đề bạn thắc mắc về vấn đề hay dịch vụ sẽ được các chuyên viên tư vấn giải đáp. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định chính xác trong việc xử lý mùi hôi bồn cầu của bạn.

Bước 3: Xử lý vấn đề khách hàng

Với độ phủ sóng khắp tất cả quận huyện chúng tôi sẽ đến sau 15 phút và xử lý cho khách hàng. Với kinh nghiệm và máy móc thiết bị hiện đại chuyên viên sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng hiệu quả.

Bước 4: Bàn giao hiện trường

Khách hàng kiểm tra xem đã đạt yêu cầu và hài lòng của dịch vụ, nhân viên sẽ thay đổi và sửa chữa lại luôn. Cuối cùng là dặn dò và các chính sách bảo hành của dịch vụ mà công ty cung cấp.

Bồn cầu bốc mùi hôi phải chú trọng vấn đề gì ?

Dấu hiệu nhận biết rằng việc bốc mùi là do bồn cầu

Nhà vệ sinh thường bốc mùi do bồn cầu hoặc đường ống thoát nước. Nếu bốc mùi do đường ống thoát nước thì cống nhà bạn có thể chất thải chậm phân hủy, ứ đọng.

Còn đối với bồn cầu bốc mùi thì có các dấu hiệu như xả nước trôi nhưng vẫn bốc mùi, bước vào nhà vệ sinh luôn thấy mùi khó chịu. Dù bạn có dọn dẹp chà rửa sạch sẽ nhưng nhà vệ sinh vẫn luôn bốc mùi hôi thối thì hãy thử qua các cách kể trên. Mong rằng một số cách trên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị bốc mùi

Có thể nói nguyên nhân chính gây bồn cầu bốc mùi hôi chủ yếu là do bể phốt bị đầy. Cách chất thải chưa kịp phân hủy chứa đầy bể phốt dẫn đến tình trạng trào ngược khí mùi hôi theo ống dẫn theo miệng bồn cầu.

Nếu thời gian dài sử dụng sinh hoạt bể phốt sẽ đầy và chất thải sẻ khó phân hủy kịp thời. Chính vì vậy hai năm một lần hãy dùng dịch vụ nạo vét thông bể phốt để duy trì tuổi thọ cho bồn cầu cũng như mùi do bồn cầu gây ra.

Đổ các chất thải khó phân hủy bốc mùi hôi xuống bồn cầu cũng gây tắc nghẽn bốc mùi hôi thối. Những suy nghĩ lầm tưởng rằng vứt chất thải xuống bồn cầu là có thể giải quyết vấn đề đó là thói quen hoàn toàn sai. Những lông tóc, băng vệ sinh, bao cao su, thức ăn thừa,… là những vật rất dễ gây tắc bồn cầu và trào ngược chất thải.

Tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi do thi công sai kỹ thuật nghe có vẻ lạ lẫm nhưng vẫn có thể gặp phải. Khi thi công công trình người thợ không chắc tay nghề thì có thể dẫn đến đường dẫn thoát khí bể phốt không khớp. Hoặc đường dẫn bị hở, nứt gây rò rỉ nước chất thải gây mùi hôi khó chịu. 

Hậu quả khi bồn cầu bốc mùi hôi ?

Trước hết là gây khó chịu mỗi khi vệ sinh còn có khi mùi hôi có thể bốc ra ngoài nhà khiến việc sinh hoạt trở lên bất tiện. Bạn hãy tưởng tượng việc mỗi khi bước vào nhà vệ sinh mà mùi bồn cầu phả ra, một hai lần còn có thể chấp nhận được. Chính vì vậy cần giải quyết  việc bồn cầu bốc mùi hôi càng sớm càng sớm càng tốt.

Cách phòng tránh khi bồn cầu bốc mùi hôi

 • Thường xuyên chà rửa bồn cầu sạch sẽ.
 • Hạn chế vứt vật giấy vệ sinh gây tắc nghẽn bồn cầu
 • Không vứt vật không phân hủy như bao cao su, bao nilon
 • Nhớ nạo vét bồn để không gây ứ đọng trào ngược chất thải

Dịch vụ xử lý bồn cầu bốc mùi có mất thời gian không ?

Bồn cầu bốc mùi hôi sử dụng các cách thức trên mà vẫn không mang lại hiệu quả khả thi. Dịch vụ mà công ty Sài Gòn Xanh cung cấp cho khách hàng luôn thuận tiên nhất có thể khi trải nghiệm. Chỉ sau 15 phút là nhân viên bên công ty sẽ có mặt để giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.

Đối với thời gian để sử lý dịch vụ xử lý bồn cầu bốc mùi hôi thường mất khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng. Nhờ các công cụ thiết bị trợ giúp để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết của chúng tôi. Mong rằng thông qua các cách xử lý trên sẽ giúp bạn khắc phục việc bồn cầuBồn cầu bốc mùi hôi bị sao, nguyên nhân cách xử lý hiệu quả ? Bồn cầu bốc mùi hôi bị sao, nguyên nhân cách xử lý hiệu quả ? bốc mùi hôi thối. Cùng những thông tin hữu ích về các dịch vụ công ty cung cấp từ đó có cái nhìn đúng đắn để đưa ra quyết định phù hợp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442