Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh xử lý sao, ảnh hưởng thế nào ?

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh xuất phát từ ý thức của con người. Băng vệ sinh được làm từ vải và giấy nên khi vứt vào bồn cầu sẽ gây ra hiện tượng ùn ứ, làm cản trở quá trình thoát nước, lâu dài sẽ gây nghẹt bồn cầu nặng. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn cách thông bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh hiệu quả để mọi người có thể biết cách để xử lý tại nhà.

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh xử lý như thế nào?

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh xử lý sao, ảnh hưởng thế nào ?
Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh xử lý như thế nào?

Băng vệ sinh rơi vào bồn cầu xử lý bằng móc phơi đồ.

Dùng móc phơi đồ đã sử dụng lâu bị biến dạng, bóp méo có thể tận dụng để thông tắc bồn cầu bằng những bước dưới đây:

✔️ Bước 1: Duỗi thẳng móc phơi đồ, dùng tay hoặc kiềm uốn một đầu thành hình móc nhỏ có thể kéo băng vệ sinh ra ngoài.

✔️ Bước 2: Đưa phần móc được uốn cong vào lỗ thoát bồn cầu, dò tìm vị trí bị nghẹt.

✔️ Bước 3: Sau khi đã tìm được vị trí nghẹt, dùng móc để kéo băng vệ sinh lên, dọn hết rác thải dưới đường thoát.

✔️ Bước 4: Xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã thông chưa. Nếu vẫn còn hiện tượng rút nước chưa được mạnh hãy dùng móc để kiểm tra sâu hơn vào bên trong bồn cầu.

Cách làm này giúp xác định vị trí bị nghẹt một cách dễ dàng, thuận tiện cho việc lấy hết chất thải lên bên cạnh đó còn ít làm tốn kém chi phí mua dụng cụ.

Băng vệ sinh rơi vào bồn cầu xử lý bằng thụt cao su.

Môi gia đình nên có cho mình một thụt cao su ngay trong nhà vệ sinh để có thể thông tắc khi băng vệ sinh rơi vào bồn cầu hoặc tắc nghẽn do các nguyên nhân khác. Cách sử dụng thụt thông bồn cầu khá đơn giản nhưng phải có một số chú ý sau đây:

✔️ Bước 1: Dùng phần nắp chụp cao su ấn mạnh vào bồn cầu.

✔️ Bước 2: Xả nước sao cho ngập hết bồn cầu, dùng tay ấn lên xuống phần gậy để thông tắc bồn cầu.

✔️ Bước 3: Lưu ý nên giữ cho phần cao su tiếp xúc thật chặt với lỗ thoát, hạn chế khe hở sẽ giúp bồn cầu thông được hiệu quả hơn.

✔️ Bước 4: Nên lặp lại các bước trên từ 2 đến 3 lần liên tục vì có thể lần đầu thụt chưa đẩy hết được chất thải xuống bồn cầu.

✔️ Bước 5: Xả nước và kiểm tra lại xem bồn cầu đã thông chưa.

Băng vệ sinh rơi vào bồn cầu xử lý bằng dây lò xo.

Dùng dây lò xo có thể sử dụng để thông tắc khi băng vệ sinh rơi vào bồn cầu. Với cấu tạo từ chuỗi lò xo dài xoắn ốc dây lò xo được sử dụng như sau:

✔️ Bước 1: Dùng một đầu sợi dây lò xo cho vào sâu bên trong bồn cầu.

✔️ Bước 2: Dùng đầu dây còn lại có tay cầm có thể xoay, xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ.

✔️ Bước 3: Kết hợp giữa xoay tay cầm và đẩy dây sâu vào bên trong.

✔️ Bước 4: Dây lò xo có công dụng giúp xuyên qua lớp vật cản gây tắc bồn cầu, làm băng vệ sinh, tóc , giấy bám vào dây lò xo. Sau khi đã thao tác từ 2 đến 3 phút, kéo sợi dây lên để loại bỏ rác thải.

✔️ Bước 5: Xả nước để kiểm tra nước đã rút mạnh chưa, nếu vẫn chưa mạnh tiến hành đưa dây xuống sâu hơn để lấy rác thải lên.

Dây lò xo có hiệu quả cao khi dùng cho các trường hợp bồn cầu bị nghẹt bởi vải, chất thải, giấy vệ sinh. Với khả năng xuyên qua lớp chất thải tạo nên sự thông thoáng cho bồn cầu.

Băng vệ sinh rơi vào bồn cầu xử lý bằng tay.

Nếu vô tình phát hiện băng vệ sinh rơi vào bồn cầu, tuyệt đối không xả nước. Hãy dùng tay để lấy lên và nhớ phải trang bị găng tay cao su. Ngoài ra, cũng có thể dùng vật dài để vớt băng vệ sinh lên.

Băng vệ sinh rơi vào bồn cầu nhưng bạn lại vô tình bấm xả nước thì hãy ngay lập tức kiểm tra xem sâu vào bên trong, nhiều khả năng băng vệ sinh vẫn chưa trôi quá sâu vào bên trong.

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh có nguy hiểm không.

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh gây ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sinh hoạt chung của gia đình, bồn cầu bị nghẹt khi dội nước không rút được gây nên mùi hôi trong nhà.

Bồn cầu bị tắc lâu ngày mà vẫn còn sử dụng sẽ khiến tình trạng bị nghẹt nặng hơn khiến cho quá trình xử lý trở nên khó khăn và mất nhiều chi phí.

Nhiều trường hợp chúng tôi dùng những dụng cụ như máy móc vẫn không thể thông được bồn cầu phải dùng tới phương pháp tháo bồn cầu để xử lý.

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh có nên dùng dịch vụ?

Nếu bạn đã sử dụng quá nhiều cách mà vẫn chưa thông tắc được bồn cầu thì tốt nhất nên gọi đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu để được xử lý nhanh nhất. Tránh sử dụng những cách phản tác dụng như dội nước, sử dụng bột axit, nước thông bồn cầu, vì hầu như những cách này không có tác dụng khi bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh.

Sử dụng các dịch vụ thông bồn cầu để được các máy móc hiện đại xử lý vấn đề vừa nhanh gọn giúp bạn có thể sử dụng lại bồn cầu ngay lập tức. Ngoài ra các dịch vụ xử lý bồn cầu nghẹt uy tín còn đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh trong quá trình thông tắc bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh giá xử lý bao nhiêu?

  • Thông tắc bồn cầu bị nghẹt đơn giản giá từ 300.000đ đến 400.000đ.
  • Thông tắc bồn cầu bằng máy bơm hơi giá từ 350.000đ đến 400.000đ/lần.
  • Thông tắc bồn cầu bằng máy lò xo nhỏ giá từ 200.000đ/mét tới.
  • Thông tắc bồn cầu bằng máy lò xo lớn giá từ 250.000đ/mét tới.
  • Thay phao bồn cầu, xử lý bồn cầu chảy nước yếu, giá từ 80.000đ đến 120.000đ
  • Tháo bồn cầu để thông tắc, lắp đặt bồn cầu mới giá từ 350.000đ đến 400.000đ, chưa bao gồm giá của bồn cầu do khách hàng chọn.

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh công ty nào làm uy tín?

Công ty Sài Gòn Xanh là một trong những dịch vụ đã phát triển lâu dài trong lĩnh vực xử lý vệ sinh. Chuyên về thông tắc các bồn cầu bị nghẹt từ nặng đến nhẹ một cách nhanh chóng và sạch sẽ.Với chiều dài phát triển cho đến nay công ty Sài Gòn Xanh đã có chi nhánh trên 64 tỉnh thành trên cả nước luôn có mặt và phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất.

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tư vấn và báo giá một cách nhiệt tình và chi tiết. Cùng với đó là chất lượng nhân công có kinh nghiệm kết hợp với máy móc hiện đại để có thể xử lý tốt mọi vấn đề từ nghẹt bồn cầu, xử lý hố ga bị đầy, hố ga có mùi hôi, hầm cầu sử dụng lâu năm bị đầy.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ của công ty Sài Gòn Xanh nếu đang băn khoăn không biết chọn dịch vụ ở đâu là tốt nhất. Để tham khảo thông tin bạn có thể tham khảo qua trang web hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại để được tư vấn chi tiết hơn.

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh làm việc bằng quy trình Sài Gòn Xanh.

Để có thể giúp khách hàng hiểu rõ về cách làm việc của công ty Sài Gòn Xanh mời các bạn xem qua quy trình làm việc chuyên nghiệp được đặt ra rõ ràng để nhân viên và khách hàng có thể hiểu được và tin tưởng dịch vụ của công ty Sài Gòn Xanh.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, tư vấn dịch vụ, tìm hiểu vấn đề khách hàng đang mắc phải.

Bước 2: Nhân viên sẽ tới tận nơi trong vòng 20 phút từ chi nhánh gần nhất, khảo sát thực tế và đưa ra cách giải quyết.

Bước 3: Thông báo và giải thích cho khách hàng được biết, báo giá dịch vụ cho khách hàng.

Bước 4: Thỏa thuận về thời gian làm việc, ký hợp đồng.

Bước 5: Tiến hành xử lý vấn đề theo dịch vụ mà khách hàng hiệu cầu trong hợp đồng.

Bước 6: Khách hàng kiểm tra và nghiệm thu xem đã hài lòng chưa sau đó mới thanh toán cho công ty Sài Gòn Xanh.

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh làm sao để chọn công ty tốt?

Để tránh rơi vào những tình trạng bị lừa đảo bởi những quảng cáo thông bồn cầu giá rẻ nhưng đến khi làm xong thì mất hơn triệu đồng nên chú ý khi sử dụng dịch vụ:

Nên chọn những công ty có uy tín, những dịch vụ phát triển lâu đời có nhiều chi nhánh trên cả nước.

Công ty phải có tên tuổi và số địa chỉ rõ ràng, phải có trang web được đăng tải nội dung thường xuyên để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về dịch vụ.

Không nên sử dụng những dịch vụ rẻ tiền thông qua các băng rôn, tờ rơi, số điện thoại được dán trên tường, cột điện vì đây là những dịch vụ không được đăng ký kinh doanh và nguồn gốc không đảm bảo.

Bồn cầu nghẹt băng vệ sinh do nguyên nhân nào ?

✔️ Không nên đổ nước giặt quần áo vào bồn cầu.

Khi thông tắc băng vệ sinh rơi vào bồn cầu cần chú ý phải có găng tay cao su, khẩu trang để đảm bảo vệ sinh.

Nên mở các cửa để thông gió, tránh bị ám mùi hôi vào nhà.

Các dụng cụ thông tắc bồn cầu khi được sử dụng xong cần được rửa thật sạch sẽ trước khi cất để đảm bảo độ bền cho đồ vật.

✔️ Những nguyên nhân khác gây nghẹt bồn cầu.

Ngoài bồn cầu bị nghẹt bởi băng vệ sinh còn rất nhiều nguyên nhân khác gây nghẹt mà mọi người cần phải biết để tránh mắc phải:

Bồn cầu bị nghẹt do sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều là nguyên nhân chủ yếu mà chúng tôi nhận được trong quá trình làm việc. Giấy vệ sinh có khả năng tan trong nước nhưng việc sử dụng quá nhiều trong một lúc cũng có khả năng nghẹt rất lớn.

Bồn cầu trong quá trình sử dụng nhiều năm bị đầy làm cho bồn cầu xả nước không trôi gây ra hiện tượng nghẹt.

Do quá trình thiết kế và lắp đặt không đúng, lỗ thoát, đường ống của bồn cầu quá nhỏ cũng là nguyên nhân gây ra nghẹt bồn cầu mà trong quá trình làm việc công ty gặp phải.

✔️ Những lưu ý để không bị rơi đồ vào bồn cầu.

Khi sử dụng bồn cầu cần chú ý để không làm bồn cầu bị nghẹt, gây mất thời gian xử lý và tốn kém chi phí:

Không nên vứt giấy vệ sinh, băng vệ sinh vào bồn cầu, những vật này sẽ tích tụ và làm nghẹt bồn cầu rất nặng, vứt giấy và băng vệ sinh vào bồn cầu lâu ngày sẽ khiến cho hầm cầu sẽ bị đầy nhanh hơn. Nhà vệ sinh nên có thùng rác để có thể cho giấy hoặc băng vệ sinh vào.

Bồn cầu khi không được sử dụng nên có thói quen đậy nắp bồn cầu để tránh rơi những vật dụng cá nhân vào.

Để có thể được công ty Sài Gòn Xanh hỗ trợ một cách nhanh nhất khi bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh gây ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được ưu đãi cho lần đầu sử dụng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938925442